Vị trọng tài huyền thoại bóng đá luôn được nhận sự tôn kính

Trong bóng đá, nếu như một cầu thủ chơi bóng xuất sắc trong sự nghiệp của mình thì sẽ được người hâm mộ coi là huyền thoại. Và không chỉ các cầu thủ, các huấn luyện viên, hay những người làm bóng đá cũng vậy. Tất nhiên là cũng không thể thiếu được trọng tài, một trong những nhân vật điều khiển trận đấu ở trên sân. Vậy thì vị trọng tài huyền thoại bóng đá là ai? Hãy khám phá thông tin đó trong nội dung dưới đây của Bongdalu.

Ai là vị trọng tài huyền thoại?

Cũng giống như các cầu thủ đá bóng hay các huấn luyện viên, dù là thời nào thì cũng sẽ sản sinh ra những con người xuất chúng, tài năng. Và đối với trọng tài bóng đá cũng vậy, ở thời điểm nào cũng sẽ có các trọng tài được coi là xuất sắc nhất. Thế nhưng trong lịch sử có một nhân vật được coi là vị trọng tài huyền thoại của bóng đá. Đó chính là cái tên Collina và đối với những fan theo dõi bóng đá lâu năm thì mới biết về vị trọng tài huyền thoại này, bởi ông cũng đã treo còi từ rất lâu.

Collina chính là vị trọng tài huyền thoại của bóng đá thế giới
Collina chính là vị trọng tài huyền thoại của bóng đá thế giới 

Để được coi là một vị trọng tài huyền thoại của bóng đá thế giới thì trong suốt sự nghiệp cầm còi của mình, Collina luôn thể hiện được sự chính xác và công tâm của mình mỗi khi cầm còi trên sân. Nổi bật ở trên sân chính là dáng vẻ của ông, với một mái đầu trọc, cùng với ánh mắt sát thủ, có lẽ bất cứ cầu thủ nào khi đối đầu với ánh mắt đó cũng kiêng nể vài phần.

  Giày đá bóng của Ronaldo giá bao nhiêu và những mẫu giày ấn tượng nhất

Và tất cả những điều đó làm nên thương hiệu của Collina, vị trọng tài huyền thoại thế giới hiện nay. Người được coi là điều khiển các trận đấu tốt nhất kể từ khi chưa có VAR. Cũng là người được coi là chuẩn mực đạo của hình tượng về trọng tài trên toàn thế giới.

Thay đổi cả những quy định

Thời điểm cầm còi trước đây thì Collina thường bắt chính ở giải Ý, cũng thời điểm này thì bóng đá Ý thống trị thế giới nhờ những cái tên xuất sắc nhất lịch sử. Và tất nhiên là khi bắt tại giải đấu này thì cũng có rất nhiều điểm nhấn đối với nền bóng đá khi này.

Ông đã từng khiến LĐBĐ của Ý thay đổi quy định về độ tuổi trọng tài
Ông đã từng khiến LĐBĐ của Ý thay đổi quy định về độ tuổi trọng tài

Trọng tài Collina chính là người đã khiến cho LĐBĐ của Ý đã phải thay đổi về quy định số tuổi của trọng tài có thể bắt các trận đấu tại đây. Cụ thể là thời điểm trước đó thì các vị trọng tài chỉ được cầm còi khi tới 45 tuổi. Thế nhưng với sự xuất hiện của trọng tài Collina thì LĐBĐ Ý đã thậm chí phải thay đổi số năm cầm còi của trọng tài để Collina có thể bắt thêm một vài năm nữa.

Thế nhưng cuối cùng thì vị trọng tài huyền thoại Collina cũng không đồng ý tiếp tục góp mặt tại giải đấu này mà quyết định treo còi. Nhưng qua đó thì người hâm mộ cũng phần nào thấy được tầm quan trọng của vị trọng tài người Ý đối với nền bóng đá thời điểm bấy giờ.

  Lương của cầu thủ Mbappe những điều cần biết

Những sai lầm của vị trọng tài huyền thoại 

Tất nhiên là dù khi bạn đã trở thành số , trở thành người giỏi nhất thì bạn cũng vẫn có thể mắc những sai lầm. Và đối với vị trọng tài huyền thoại thì trong suốt sự nghiệp cầm còi của mình thì cũng không thể nào tránh khỏi các sai lầm.

Nhưng tất nhiên là có cả những sai lầm của ông
Nhưng tất nhiên là có cả những sai lầm của ông

Và các sai lầm cũng là một phần của công việc đó. Nhưng đối với Collina thì dù có sai lầm thì ông vẫn biết cách để có thể giúp cho sự nghiệp của mình để trở nên vĩ đại. Bởi những sai lầm trong chuyên môn của Collina không thể nào xóa bỏ được những gì mà người đàn ông này đã cống hiến cho bóng đá.

Nhưng sai lầm lớn nhất của Collina lại đến từ bên ngoài sân cỏ. Khi đó vị trọng tài huyền thoại đã có một bản hợp đồng thương mại với Opel, một hãng xe hơi từ Anh quốc và cũng là nhà tài trợ lớn nhất của câu lạc bộ AC Milan khi đó. Ngay sau đó khi đã nhận ra lỗi lầm của mình thì Collina chính thức giải nghệ và chỉ trở lại khi LĐBĐ Ý yêu cầu.

Leave a Comment