Trọng tài vĩ đại nhất thế giới là ai?

Bóng đá là một trò chơi gồm 2 đội bóng, là 22 cầu thủ sẽ thi đấu với nhau và thực hiện ghi bàn để mang về chiến thắng. Thế nhưng ngoài những cầu thủ trên sân thì các vị trọng tài sẽ là người cầm cân nảy mực và điều khiển các cầu thủ trên sân. Vậy thì trọng tài vĩ đại nhất thế giới là ai? Hãy tìm hiểu cái tên đó cùng với Bongdalu trong nội dung dưới đây.

Collina, vị trọng tài vĩ đại nhất thế giới

Nếu như đối với người hâm mộ bóng đá lâu năm thì sẽ biết tới vị trọng tài vĩ đại nhất thế giới này. Bởi để nhận được danh hiệu đó thì ông đã có một sự nghiệp cầm còi đồ sộ. Có thể coi ông là một chuẩn mực nếu nói về các trọng tài bóng đá hiện nay. Collina là một tượng đài của các trọng tài trên toàn thế giới. Cho tới thời điểm hiện nay thì cái tên đó vẫn được lấy ra để so sánh với các vị trọng tài xuất sắc nhất hiện nay.

Collina chính là vị trọng tài vĩ đại nhất thê giới
Collina chính là vị trọng tài vĩ đại nhất thê giới

Trong lịch sử bóng đá, khi mà Collina đang còn hoạt động là một trọng tài thì ông đã được chỉ định để bắt những trận đấu quan trọng nhất. Từ những trận đấu chung kết tại Champions League, hay FIFA World Cup. 

  Tiền đạo ký hiệu là gì và những tiền đạo xuất sắc 

Bởi trong sự nghiệp của trận đấu mà ông từng dẫn dắt thì ông luôn nổi tiếng với những quyết định rất quyết đoán và chính xác của mình trong mỗi trận đấu. Và nên nhớ là thời điểm đó, khi mà bóng đá còn chưa biết tới công nghệ VAR như thời điểm hiện nay. Nên cũng dễ hiểu tại sao mà sự vĩ đại của Collina vẫn vang danh cho tới thời điểm hiện nay.

Nỗi ác mộng đối với các cầu thủ

Dĩ nhiên là chỉ đối với các cầu thủ có những tình huống phạm lỗi, chơi xấu. Collina nổi bật đối với ngoại hình của mình. Một người đàn ông với dáng vẻ khá mảnh khảnh cùng với cái đầu trọc lốc, nhưng trong đó là một đôi mắt nghiêm nghị và rất quyết đoán, tạo nên cảm giác đáng sợ cho các cầu thủ trên sân.

Có lẽ mọi cầu thủ đều sợ dáng vẻ của vị trọng tài này
Có lẽ mọi cầu thủ đều sợ dáng vẻ của vị trọng tài này

Khi mà trận đấu đang diễn ra, trong những tình huống nóng ở trên sân, hầu như các cầu thủ trong tình huống đó thì đều mang một cái đầu rất nóng. Thậm chí có thể lao vào nhau để ăn thua đủ với cầu thủ đối phương. Và đó chính là một điểm mà các trọng tài cần phải xử lý. Bởi nếu như trọng tài không kiểm soát được tình huống đó thì rất có thể sẽ phá hỏng một trận cầu.

  Tiền vệ cánh trái hay nhất FO4 dành cho mọi game thủ

Khi đó thì trọng tài vĩ đại nhất thế giới, Collina sẽ là một điều mà ai cũng phải nể sợ. Bởi với ánh mắt của mình thì có thể khiến cho bất cứ cầu thủ nào cũng phải dè chừng. Cùng với đó là những quyết định đưa ra đều hợp lý đối với mọi tình huống. Để trận đấu có thể được diễn ra một cách hoàn hảo, tốt nhất. Cũng có thể nói trọng tài sẽ là linh hồn của một trận đấu và Collina chính là người làm tốt nhất.

Vị trọng tài trong sạch 

Thời điểm trước kia thì Collina, vị trọng tài vĩ đại nhất thế giới thường bắt chính ở giải đấu Serie A. Và trong thời điểm đó thì bóng đá Ý đã có một rúng động trên toàn thế giới, đó là rúng động Calciopoli, vụ án bán độ lớn nhất lịch sử bóng đá mà trong đó thì Juventus là đội bóng đã gây ra scandal rúng động này.

Ngoài ra thì Collina cũng là một vị trọng tài rất công tâm, trong sạch trước cám dỗ
Ngoài ra thì Collina cũng là một vị trọng tài rất công tâm, trong sạch trước cám dỗ

Khi đó thì giám đốc của Juventus là Luciano Moggi đã thực hiện mua chuộc gần như toàn bộ trọng tài tại giải đấu này để thực hiện quá trình bán độ. Và khi sự thật được phơi bày thì hầu hết các vị trọng tài ở Seria đều có dính líu tới vụ việc này, nhưng trong đó chỉ có 2 vị trọng tài không liên quan, trong đó có Collina. 

  Vị trí GK trong bóng đá, 50% sức mạnh của đội bóng

Cùng với chuyên môn điều khiển các trận đấu của mình, cũng như sự trong sạch trong suốt sự nghiệp của mình thì Collina chính là một tấm gương sáng của bóng đá thế giới. Và điều đó cũng dễ hiểu vì sao Collina được coi là trọng tài vĩ đại nhất thế giới.

Leave a Comment