Các vị trọng tài giỏi nhất thế giới trong lịch sử bóng đá

Trọng tài được coi là linh hồn của mỗi trận đấu, là người trực tiếp tham gia vào tất cả các tình huống trên sân và cũng là người sẽ xử lý, giải quyết các tình huống đó. Nên cũng hiểu được vì sao hộ lại được ví von là vị vua áo đen. Cũng như thế thì trong lịch sử của bóng đá thì đã xuất hiện những vị trọng tài giỏi nhất thế giới. Và đó là những cái tên nào, hãy tìm hiểu cùng với Bongdalu.

Collina – trọng tài giỏi nhất thế giới

Nhắc về trọng tài thì không thể nào bỏ qua được cái tên Collina. Người được coi là hình tượng của trọng tài trên toàn thế giới cho tới tận thời điểm bóng đá hiện đại ngày nay. Thậm chí với tài năng của mình thì LĐBĐ Ý, nơi mà Collina bắt chính trong sự nghiệp của mình đã phải thay đổi luật về độ tuổi của trọng tài để níu giữ vị trọng tài này thêm một vài năm.

Collina là vị trọng tài giỏi nhất thế giới, là huyền thoại của bóng đá thế giới
Collina là vị trọng tài giỏi nhất thế giới, là huyền thoại của bóng đá thế giới

Collina luôn nổi bật trong sự nghiệp của mình với hình dáng và thần thái khiến bất cứ cái đầu nóng trên sân nào cũng phải cảm thấy ghê sợ. Cùng với đó là lĩnh vực chuyên môn vô cùng chính xác của mình. Nên trong lịch sử của bóng đá hiện nay thì Collina không chỉ là trọng tài giỏi nhất thế giới, mà ông còn được coi là huyền thoại của bóng đá thế giới.

  Lương của cầu thủ Ronaldo, được và mất gì?

Hiện nay thì Collina đang là chủ tịch của hiệp hội trọng tài FIFA.

Markus Merk – trọng tài giỏi kiêm nha khoa chuyên nghiệp

Đó là một thông tin khá thú vị về vị trọng tài đã từng 3 lần nhận được danh hiệu trọng tài xuất sắc nhất FIFA và 6 lần nhận danh hiệu trọng tài xuất sắc nhất Đức. Bởi ngoài là một vị trọng tài bóng đá lỗi lạc thì ông cũng được coi là một bác sĩ nha khoa rất có tiếng.

Ông cũng là một vị trọng tài bóng đá lỗi lạc
Ông cũng là một vị trọng tài bóng đá lỗi lạc

Ông đã gắn bó sự nghiệp cầm còi của mình với giải đấu Bundesliga. Và với năng lực nổi bật thì Markus Merk được chỉ định là trọng tài chính để bắt những trận đấu tại thế vận hội Barcelona vào những năm 1992 của thế kỷ trước. 

Sau khi giải nghệ thì vị trọng tài người Đức trở thành một bình luận viên tại kênh Lig TV thuộc giải đấu vô địch quốc gia Thổ Nhĩ Kỳ.

Howard Webb – trọng tài giỏi nhất thế giới người Anh

Đối với những người hâm mộ bóng đá Anh thì chắc chắn không còn xa lạ đối với cái tên này. Bởi Howard Webb trong thời điểm gần đây được coi là một trong những vị trọng tài xuất sắc nhất của bóng đá thế giới. Là cái tên quan trọng thường được chỉ định để bắt những trận đấu mang tính chất quan trọng của FIFA.

  Vị trọng tài huyền thoại bóng đá luôn được nhận sự tôn kính
Vị trọng tài khá quen mặt của bóng đá hiện đại ngày nay
Vị trọng tài khá quen mặt của bóng đá hiện đại ngày nay

Nhờ vào đó thì Howard Webb được nhận danh hiệu trọng tài xuất sắc nhất bóng đá thế giới nào năm 2010. Tất nhiên đó cũng là một đóng góp không hề nhỏ của vị trọng tài người Anh cho bóng đá thế giới hiện nay. Và một thông tin thú vị là trước khi trở thành một vị trọng tài cầm còi thì Howard Webb đã từng là một sĩ quan cảnh sát tại quê hương của mình.

Daniele Orsato – trọng tài giỏi nhất thế giới năm 2020

Một cái tên rất triển vọng của bóng đá thời điểm hiện đại hiện nay. Trọng tài người Ý này đã được trao giải thưởng trọng tài bóng đá xuất sắc nhất năm 2020. Và tất nhiên là vị trọng tài này cũng là người được chỉ định để bắt những trận đấu quan trọng của FIFA. Điển hình trong đó là trận đấu chung kết Champions League của PSG và Bayern Munich vào năm 2020.

Ông cũng là một vị trọng tài xuất sắc hiện nay
Ông cũng là một vị trọng tài xuất sắc hiện nay

Hiện nay thì Daniele Orsato vẫn đang là một trong những vị trọng tài xuất sắc của bóng đá hiện đại. Ông cũng thường xuyên được chỉ định để bắt những trận đấu quan trọng của FIFA trong những giải đấu lớn.

Felix Brych – trọng tài người Đức 

Felix Brych cũng là một trong những cái tên khá quen thuộc của bóng đá thế giới hiện nay. Bởi ông đã từng là người bắt chính các trận đấu như chung kết UEFA Europa League năm 2014 giữa Benfica và Sevilla. Hay trận chung kết Champions League năm 2017 giữa Real Madrid và Juventus.

  Lương của cầu thủ Mbappe những điều cần biết
Hiện ông đang là vị trọng tài mang cấp bậc cao nhất của FIFA
Hiện ông đang là vị trọng tài mang cấp bậc cao nhất của FIFA

Hay tại những giải đấu lớn thuộc khuôn khổ các đội tuyển quốc gia thì Felix Brych cũng là người điều hành các trận đấu giữa Ý và Tây Ban Nha tại bán kết Euro 2020, cũng như các trận đấu thuộc khuôn khổ giải đấu của FIFA World Cup 2018.

 

Leave a Comment