Thủ môn viết tắt là gì và tại sao các thủ môn phải chơi bóng bằng chân?

Thủ môn là các cầu thủ đặc biệt trên sân, là vị trí duy nhất trong một đội bóng được chơi bóng bằng tay. Tất nhiên với sự đặc biệt như vậy thì thủ môn sẽ là người có vai trò quan trọng đặc biệt trong đội bóng. Sẽ là người trực tiếp ngăn chặn các đường truyền trong một pha bóng của đối phương. Vậy thì thủ môn viết tắt là gì? Hãy tìm hiểu thông tin đó trong nội dung dưới đây của Bongdalu.

Thủ môn viết tắt là gì?

Thủ môn viết tắt là GK và là vị trí duy nhất trong mỗi đội hình bóng đá. Người sẽ có nhiệm vụ quan trọng là ngăn cản các pha tấn công của các cầu thủ đối phương. Là tấm là chắn cuối cùng trấn giữ khung thành. Và cũng là cầu thủ duy nhất trên sân được chơi bóng bằng tay trong khu vực 16m50 của đội nhà. Cũng chính vì thế mà các cầu thủ GK được coi là đặc biệt, được coi là các cầu thủ có nhiệm vụ quan trọng.

Thủ môn viết tắt là gì?
Thủ môn viết tắt là gì?

Với những điều đặc biệt đó thì các thủ môn cũng sẽ phải có những yếu tố đặc biệt so với các cầu thủ khác chơi trên sân. Thay vì chơi bóng bằng chân thì các thủ môn phải có đủ phản xạ bằng tay để có thể cản phá được các pha bóng của đối thủ. 

  Tiền vệ cánh trái hay nhất FO4 dành cho mọi game thủ

Trong lịch sử bóng đá lâu dài thì các thủ mộn cũng là người ít thay đổi nhất trong hệ thống. Đó cũng chính là điểm đặc biệt trong bóng đá hiện đại. Thế nhưng trong bóng đá hiện đại thì những thủ môn không chỉ là người đảm nhiệm vai trò phòng thủ. Cũng như không chỉ là phải chơi tay. Mà thay vào đó thì các thủ môn cũng phải trang bị cho bản thân kỹ năng chơi chân. Vậy thì tại sao các thủ môn phải áp dụng kỹ năng chơi chơi chân.

Lý do các thủ môn phải biết chơi chân

Bóng đá hiện đại thì lối chơi pressing đang lên ngôi, hầu hết các đội bóng hiện nay đang áp dụng lối chơi này để giành được những chiến thắng. Chứng minh lớn nhất của lối chơi này chính là Liverpool của Jurgen Klopp, người đã biến pressing trở thành lối chơi thời thượng và giúp cho Lữ đoàn đỏ lên đỉnh của bóng đá thế giới. 

Với xu hướng bóng đá hiện nay thì ưa chuộng các thủ môn chơi chân nhiều hơn
Với xu hướng bóng đá hiện nay thì ưa chuộng các thủ môn chơi chân nhiều hơn

Trong lối chơi này thì các cầu thủ sẽ phải di chuyển thường xuyên và liên tục kể cả khi có bóng lẫn không có bóng. Và với lối chơi này thì cũng sẽ yêu cầu sự phối hợp giữa các cầu thủ ở tuyến phòng ngự cùng với thủ môn của mình. Các cầu thủ trong tuyến phòng ngự thường thực hiện những pha chuyền về cho thủ môn, thu hút sự chú ý của các cầu thủ đối phương. Và thời điểm đó sẽ thực hiện những đường chuyền có tính sát thương cao cho các cầu thủ ở tuyến trên.

  Hậu vệ ký hiệu là gì, các vị trí hậu vệ trong bóng đá

Nên vị trí thủ môn trong bóng đá hiện đại là một vị trí rất quan trọng. Việc chơi chân tốt sẽ giúp cho đội bóng của mình không chỉ ở trong khâu phòng ngự mà cả khâu tấn công. Đó cũng chính là quân bài rất quan trọng của mỗi đội bóng. Dĩ nhiên thì dù sao thì nhiệm vụ quan trọng nhất của thủ môn là chơi bóng bằng tay để thực hiện các pha ghi bàn. 

Các thủ môn chơi chân tốt nhất bóng đá hiện nay

Trong thời điểm bóng đá hiện đại, với lối chơi pressing nên bóng đá cũng đã có rất nhiều những cái tên ở vị trí thủ môn với khả năng chơi chân rất hiệu quả. Đầu tiên thì người hâm mộ cũng có thể thấy được cái tên gần như là người đã khai sinh ra vị trí này, đó là Manuel Neuer của Bayern Munich. Thủ môn người Đức này thường xuyên có những pha dâng lên rất cao so với khung thành của mình để thực hiện những pha cản phá bằng chân từ giữa sân.

Các thủ môn chơi chân hay nhất thế giới hiện nay
Các thủ môn chơi chân hay nhất thế giới hiện nay

Hay là thủ môn Alisson của Liverpool, cầu thủ thường xuyên thực hiện những pha phát động tấn công nhờ vào những đường chuyền siêu hạng của mình. Và cũng là người thủ môn đồng hương Ederson của Man City, người cũng có khả năng chơi chân vô cùng ấn tượng. 

  Vị trí GK trong bóng đá, 50% sức mạnh của đội bóng

Trên đây là thông tin về thủ môn viết tắt là gì cũng như những thủ môn chơi chân tốt trong bóng đá hiện nay. Hãy tham khảo những bài viết của Bongdalu để biết những thông tin hữu ích về bóng đá.

Leave a Comment