Lương của Ronaldo tính ra tiền Việt là bao nhiêu?

Có lẽ đa số mọi người cũng đều biết rằng các cầu thủ bóng đá là một trong những công việc có thu nhập lớn nhất. Bởi tuổi đời thi đấu của các cầu thủ cũng khá thấp. Thế nhưng đối với Ronaldo, khi mà anh đã bước sang tuổi 38 vẫn nhận mức lương khổng lồ tại Ả Rập. Vậy thì lương của Ronaldo tính ra tiền Việt sẽ là bao nhiêu? Hãy khám phá cùng với Bongdalu trong thông tin dưới đây.

Lương của Ronaldo tính ra tiền Việt

Khi mà World Cup vừa kết thúc, đánh dấu một sự nghiệp viên mãn của Messi. Thì đối thủ của anh chính là Ronaldo cũng đã tạo nên được sự thu hút lớn trên toàn thế giới không chỉ về riêng bóng đá. Đó là siêu sao người Bồ Đào Nha chính thức ký hợp đồng với câu lạc bộ Al Nassr của đất nước Ả Rập xa xôi. Và con số của bản hợp đồng đó đã khiến cả thế giới phải ngỡ ngàng.

Lương của Ronaldo tính ra tiền Việt là một con số rất khổng lồ
Lương của Ronaldo tính ra tiền Việt là một con số rất khổng lồ 

Đó là Ronaldo nhận tới 200 triệu USD cho mỗi năm thi đấu tại đất nước này. Một con số đã khiến cả thế giới phải sửng sốt. Thậm chí con số ấy khi tính ra tiền Việt còn khiến bất cứ ai cũng phải ngã ngửa.. Bởi chưa tính tới con số 200 triệu USD kia trong một năm của Ronaldo nhận được, mà thay vào đó chia nhỏ từng ngày, tháng thì đó cũng là những con số không tưởng.
Cụ thể thì Ronaldo mỗi tháng sẽ nhận được 16,6 triệu USD. Mỗi ngày sẽ được nhận tới 548.000 USD, mỗi giờ Ronaldo sẽ nhận 22.883 USD và mỗi phút cầu thủ này sẽ nhận được 380 USD.

  Các vị trọng tài giỏi nhất thế giới trong lịch sử bóng đá

Như vậy nếu như tính con số đó sang tiền Việt Nam Đồng thì cũng có nghĩa là cứ mỗi phút trôi qua thì cầu thủ người Bồ Đào Nha sẽ nhận được xấp xỉ khoảng 9 triệu VND. Rõ ràng đó là một con số mà không ai có thể nghĩ tới được.

Các ông chủ dầu mỏ có quá “mù quáng”?

Tất nhiên khi mà thế giới chứng kiến được bản hợp đồng của Ronaldo thì không ít fan hâm mộ hoặc các chuyên gia bóng đá cũng rất ngạc nhiên. Bởi đối với một mức lượng như vậy với một cầu thủ đã chạm tới giới hạn trọng sự nghiệp của mình là rất điên rồ.

Các ông chủ của Al Nassr liệu có quá hào phóng?
Các ông chủ của Al Nassr liệu có quá hào phóng?

Và liệu rằng những ông chủ dầu mỏ đang quá thừa tiền. Thậm chí câu hỏi sâu xa hơn được đặt ra là liệu có phải bóng đá đang là một trò chơi đối với những ông chủ dầu mỏ.

Tất nhiên là đối với những fan hâm mộ bóng đá cũng không thể nào trả lời được câu hỏi này. Và tất nhiên mọi chuyện cũng đã xảy ra, điều may mắn với đa số người hâm mộ là sẽ được chứng kiến Ronaldo cháy hết mình với mặt cỏ tại Tây Á.

Bản hợp đồng thương mại

Không phải ngẫu nhiên mà các ông chủ dầu mỏ lại bỏ ra một số tiền lớn như vậy để anh tới Ả Rập để chơi bóng. Dĩ nhiên là tất cả đã nằm trong tính toán của những ông chủ này. Và nếu phân tích chính xác thì đây là cách không chỉ xây dựng nền bóng đá mà còn là xây dựng hoặc tạo tiếng vang của Ả Rập.

  Vị trí DM trong bóng đá và những điều cần phải biết
Bản hợp đồng của Ronaldo không chỉ thành công trong chuyên môn bóng đá
Bản hợp đồng của Ronaldo không chỉ thành công trong chuyên môn bóng đá

Nếu xét về khía cạnh chuyên môn, đối với một Ronaldo dù đã khá lớn tuổi. Nhưng với đẳng cấp của mình cũng như mặt bằng chung của giải bóng đá Ả Rập không thể nào bằng các giải đấu hàng đầu ở Châu Âu khi mà Ronaldo đã tung hoành. Và điều đó được chúng mình khi mà Ronaldo liên tục ghi bàn tại giải đấu này. Tất nhiên là với 1 siêu sao như Ronaldo thì đó cũng chỉ là điều khá là bình thường.

Tất nhiên là không sai khi nói Ronaldo là một bản hợp đồng thương mại. Về khía cạnh này thì các ông chủ dầu mỏ đã biến Ronaldo như một công cụ để quảng bá giải bóng đá vô địch Ả Rập. Đối với người hâm mộ thì phần nào cũng cảm thấy nó thành công. Khi mà không ít người hâm mộ theo dõi giải đấu mà Ronaldo đang tham gia. Tất nhiên là cũng phải kể tới hình ảnh của đất nước này được lan rộng trên toàn thế giới.

Và dù cho lương của Ronaldo tính ra tiền Việt nó là một con số khá vô lý. Thế nhưng các ông chủ người Ả Rập cũng là những người sành sỏi và biết cách sử dụng tiền của mình một cách hợp lý nhất.

 

Leave a Comment