Home trong bóng đá là gì? Thông tin thú vị trong bóng đá

Bóng đá không chỉ là một bộ môn thể thao thông thường, tại một số đất nước trên thế giới hiện nay, nó như một nền văn hóa riêng biệt. Bởi bóng đá không chỉ là một môn thể thao để rèn luyện sức khỏe, mà nó còn mang lại được nhiều hơn thế. Cũng chính vì thế mà bóng đá có rất nhiều thuật ngữ thú vị. Và home trong bóng đá là gì? Hãy khám phá cùng với Bongdalu trong nội dung dưới đây.

Home trong bóng đá là gì?

Có lẽ cũng khá nhiều người cũng đã biết, home trong tiếng Anh được dịch sang tiếng Việt có nghĩa là “nhà”. Và đối với bộ môn thể thao bóng đá thì nó cũng mang ý nghĩa tương tự. Chính xác thì home trong bóng đá nghĩa là ám chỉ đội bóng nào đó được chơi ở sân nhà.

Home trong bóng đá là gì?
Home trong bóng đá là gì?

Nếu như bạn để ý trong những trận đấu thuộc những giải đấu nước ngoài thì trong phần giới thiệu bắt đầu trận đấu thì home có nghĩa là đội chủ nhà. Ngược lại thì đội sân khách có nghĩa là Away.

Nên để giải thích home trong bóng đá là gì thì cũng rất đơn giản, chỉ cần hiểu “home” có nghĩa là đội chủ nhà của trận đấu đó.

  DM trong bóng đá là gì, cầu thủ này có vai trò như thế nào?

Đội chủ nhà sẽ có những lợi thế gì trong trận đấu

Dĩ nhiên là những đội chủ nhà trong một trận đấu sẽ có được khá nhiều lợi thế so với đội sân khách. Nó không chỉ mang lại những lợi ích đó cho các cầu thủ mà còn đối với ban lãnh đạo, ban điều hành của câu lạc bộ đó.
Như đối với khía cạnh câu lạc bộ đó, khi trận đấu được tổ chức tại sân nhà thì sẽ thu được khoản tiền bán vé của trận bóng đó. Khoản tiền bán vé thu được rất lớn, có thể coi là khoản tiền chính để duy trì sự hoạt động của câu lạc bộ đó.

Đội chủ nhà nhận được sự cổ vũ rất cuồng nhiệt từ người hâm mộ
Đội chủ nhà nhận được sự cổ vũ rất cuồng nhiệt từ người hâm mộ

Còn đối với các cầu thủ của đội chủ nhà đang thi đấu trên sân, tất nhiên là mang lại rất nhiều lợi thế. Khi mỗi trận đấu được tổ chức trên sân nhà thì các cầu thủ không cần phải di chuyển quá nhiều đến nơi thi đấu. Qua đó sẽ đảm bảo được phần nào về mặt sức khỏe cho các cầu thủ.


Hoặc đối với các trận đấu trên sân nhà, khi được chơi trên sân nhà sẽ nhận được sự cổ vũ rất lớn từ người hâm mộ của câu lạc bộ đó. Những phần cổ vũ đó sẽ tiếp cho các cầu thủ đang thi đấu ở dưới sân một sức mạnh tinh thần để có thể đem lại được kết quả tốt nhất. 

  Vị trí RM trong bóng đá và tầm ảnh hưởng với đội hình

Nên với những lợi thế như vậy thì hầu như đội bóng nào cũng muốn được chơi trên sân nhà của mình. Và cũng có những đội bóng đã sử dụng những lợi thế đó để trở thành nỗi “khiếp sợ” đối với những câu lạc bộ khác.

Những sân nhà “đáng sợ” mà đối thủ nào cũng kiêng nể

Việc có các cổ động viên cuồng nhiệt mỗi khi được chơi trên sân nhà đã trở nên nổi tiếng trong giới túc cầu trên toàn thế giới. Và cho tới thời điểm hiện nay thì bóng đá thế giới cũng có những “sân nhà” mà khi nhắc tới là đã khiến đối thủ khiếp sợ.

Tại Premier League thì tất cả các đội bóng đều e ngại tới Anfield
Tại Premier League thì tất cả các đội bóng đều e ngại tới Anfield

Điển hình là sân vận động Anfield của Liverpool, một trong những sân vận động được coi là khắc nghiệt nhất đối với mọi đội bóng. Mỗi khi được làm khách tại đây, những giai điệu của bài hát “You’ll Never Walk Alone” từ chính những cổ động viên phát lên. Cùng với đó là sự cuồng nhiệt bất kể trận đấu đang ở tình thế nào. Dù là đội bóng hàng đầu nhưng khi tới Anfield thì cũng phải kiêng nể đôi phần.

Hay như Signal Inuda Park của Dortmund cũng là cái tên được góp mặt trong những sân bóng cuồng nhiệt nhất thế giới. Dù đội bóng áo vàng đen không phải lúc nào cũng thể hiện được sức mạnh khủng khiếp nhưng vẫn khiến các đối thủ phải kiêng dè khi đặt chân tới đây.

  Vị trí GK trong bóng đá, 50% sức mạnh của đội bóng

Trên đây là những giải đáp về câu hỏi Home trong bóng đá là gì và những thông tin thú vị xung quanh nó. Tất cả đó đều là một phần trong môn thể thao hấp dẫn nhất hành tinh mà bất cứ ai cũng yêu thích và theo dõi.

Leave a Comment