Chế độ dinh dưỡng và cách lựa chọn sản phẩm sữa phù hợp cho người lớn tuổi

Cuộc sống càng phát triển, chúng ta càng phải đối mặt với nhiều nguy cơ tiềm ẩn về vấn đề sức khỏe, đặc biệt là các bệnh về xương. Bên cạnh yếu tố bệnh lý, một trong những nguyên nhân ảnh hưởng đến sự phát triển bình thường và khỏe mạnh của hệ xương chính là thói quen sinh hoạt ít vận động thể lực và dinh dưỡng thiếu cân bằng. Đặc biệt trong những năm gần đây, độ tuổi mắc bệnh loãng xương dần có xu hướng trẻ hóa. Điều này cho thấy sự cần thiết của một chế độ ăn uống lành mạnh, khoa học và những thực phẩm bổ sung dưỡng chất, các loại sản phẩm sữa tốt cho hệ xương.

Chế độ ăn uống, dinh dưỡng dành cho người lớn tuổi

Ngoài nguyên nhân do di truyền, bệnh lý thì lối sống kém lành mạnh, ít vận động, thường xuyên hút thuốc, uống bia rượu, chế độ dinh dưỡng thiếu khoa học cũng góp phần ức chế sự trao đổi chất của cơ thể, dẫn đến thiếu hụt Canxi và Vitamin D, gây nên loãng xương. Vì vậy, để ngăn ngừa tình trạng loãng xương từ sớm, bạn cần lưu ý về chế độ sinh hoạt và ăn uống sau đây.

Nguyên tắc ăn uống

Bạn hãy cố gắng duy trì một chế độ dinh dưỡng cân đối, hạn chế sử dụng thức ăn nhanh và các chất có hại cho sức khỏe như rượu bia, thuốc lá, chất kích thích đồng thời bổ sung các chất có lợi cho xương như Vitamin D, Canxi, Photpho… bằng cách ăn đủ trứng, thịt, các loại hải sản, rau củ quả. Ngoài ra, việc bổ sung dinh dưỡng bằng một loại sữa bột cho người loãng xương cũng là biện pháp phòng ngừa loãng xương hiệu quả mà bạn có thể tham khảo và áp dụng.

Chế độ sinh hoạt điều độ, cân bằng

Việc ngồi quá lâu, ít hoạt động thể lực có thể ảnh hưởng đến chuyển hóa các chất dinh dưỡng bên trong cơ thể, hạn chế quá trình hấp thu Canxi của cơ thể và chính là một nguyên nhân phổ biến gây nên tình trạng loãng xương. Do đó, bên cạnh việc chú trọng chế độ ăn uống, bạn cần xây dựng một lối sống lành mạnh, điều độ và tham vấn ý kiến của chuyên gia để luyện tập thường xuyên những bài tập phù hợp với thể trạng của mình.
Tránh va chạm, vận động mạnh
Người bị loãng xương có cấu trúc xương yếu, mật độ xương thấp và Canxi thiếu hụt. Do đó, cần phải tránh vận động mạnh, làm các công việc quá nặng nhọc, té ngã và va chạm dẫn đến gãy xương.

Chế độ ăn khoa học và vận động hợp lý

Phòng ngừa loãng xương hiệu quả với sản phẩm sữa bột cho người loãng xương
Bên cạnh việc ăn uống hợp lý, bạn nên sử dụng các loại sản phẩm dinh dưỡng đặc chế cho người loãng xương hoặc có nguy cơ bị loãng xương bởi đây là nguồn dinh dưỡng giàu Canxi, Axit amin, Vitamin và khoáng chất thiết yếu, không chỉ đảm bảo nguồn dinh dưỡng đầy đủ và bồi bổ cơ thể khi đau ốm mà còn là biện pháp để phòng ngừa và cải thiện bệnh loãng xương hiệu quả.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *