Các vị trí trong bóng đá DLS và những điểm khác biệt

Bóng đá là một môn thể thao hấp dẫn nhất hành tinh, nó cũng là trò chơi khá đơn giản, khi ai cũng có thể chơi được dù chỉ mới tiếp xúc. Và một trong số đó là DLS, hay tên đầy đủ là Dream League Soccer, một loại game mobile. Vậy thì các vị trí trong bóng đá DLS có thể hiện đầy đủ. Hãy tìm hiểu cùng với Bongdalu dưới đây.

Lịch sử của trò chơi DLS

Sở dĩ các trò chơi mô phỏng bộ môn bóng đá không phải là hiếm, thậm chí nó rất nhiều. Và các trò chơi này cũng xuất hiện từ rất lâu trước đây. Khi mà các thiết bị điện tử được ra đời như máy tính, máy chơi game chuyên biệt thì cũng đã có những trò chơi mô phỏng đá bóng hấp dẫn. 

DLS đã trở thành trò chơi mô phỏng bóng đá trên điện thoại hấp dẫn nhất hiện nay
DLS đã trở thành trò chơi mô phỏng bóng đá trên điện thoại hấp dẫn nhất hiện nay

Thế nhưng thời điểm hiện nay là thời điểm của smartphone, khi mà ai cũng sở hữu cho bản thân một chiếc điện thoại. Và cũng vì thế mà các nhà phát hành đã cho ra mắt các loại game bóng đá có thể chơi trên điện thoại một cách tiện lợi. Và trong đó không thể không nhắc tới Dream League Soccer, hay chính là DLS. 

  Tiền đạo cánh phải hay nhất FO4 là những cái tên nào?

DLS không phải trò chơi mô phỏng bóng đá duy nhất cũng như không phải là trò hay nhất. Thế nhưng đối với người hâm mộ tại Việt Nam thì thể loại game này là một trong những trò chơi bóng đá được nhiều người tham gia nhất. Bởi nó tái hiện và mô phỏng gần như đầy đủ các đặc điểm của bộ môn thể thao hấp dẫn nhất. 

Dream League Soccer cũng thể hiện được sự thành công, khi trò chơi này chính thức được ra mắt vào năm 2016 và đã tạo thành một serie game khi mỗi năm ra mắt một phiên bản mới. Càng ngày chất lượng của các phiên bản càng được cải thiện và được đón nhận nhiều hơn. Vậy thì tới thời điểm hiện nay là phiên bản 2023 thì các vị trí trong bóng đá DLS có mô phỏng đầy đủ như bóng đá ngoài đời thật?

Các vị trí trong bóng đá DLS

Cũng tương tự như bóng đá ngoài đời thật, các cầu thủ, các vị trí trong bóng đá DLS cũng được ký hiệu bằng những chữ cái tương tự. Những chữ cái này thể hiện được vị trí trong đội hình và cũng phần nào thể hiện được đặc điểm của các cầu thủ trong vị trí đó.

Các vị trí trong bòng đá DLS cũng được mô phỏng giống như các vị trí thật trong bóng đá thực tế
Các vị trí trong bòng đá DLS cũng được mô phỏng giống như các vị trí thật trong bóng đá thực tế

Các cầu thủ trong hàng thủ

  • Đầu tiên là thủ môn và vẫn là ký hiệu quen thuộc là GK.
  • Các trung vệ, người án ngữ phía trước khung thành sẽ là CB.
  • 2 hậu vệ cánh sẽ lần lượt là LB và RB, vừa đảm nhận phòng thủ, vừa đảm nhận vai trò tấn công trong game.
  Lương của cầu thủ Mbappe những điều cần biết

Các cầu thủ trong hàng tiền vệ

  • Các cầu thủ tiền vệ phòng ngự sẽ là DM.
  • Cầu thủ tiền vệ trung tâm chơi ở giữa sân sẽ là CM.
  • Cầu thủ chơi ở vị trí tiền vệ công sẽ là AM
  • Các cầu thủ chơi ở vị trí cánh sẽ lần lượt là LM và RM.

Các cầu thủ trên hàng công

  • 2 cầu thủ chơi ở vị trí tiền đạo cánh sẽ là LF và RF.
  • Cầu thủ tiền đạo trung tâm sẽ là CF.

Trong thể loại game DLS thì không có vị trí ST khi mà cầu thủ với ký hiệu CF sẽ đảm nhận vị trí này.

Các cầu thủ trong DLS có giống như đời thật

Về mặt đồ họa thì phần nào game DLS cũng thể hiện được khá giống so với các cầu thủ người đời thật. Nói chung đối với một tựa game ở trên điện thoại di động thì cũng không thể đòi hỏi lớn về tính chân thực.

Nhờ công nghệ nên quá trình mô phỏng cũng khá giống đời thực
Nhờ công nghệ nên quá trình mô phỏng cũng khá giống đời thực

Còn về cách vận hành game thì nếu so sánh với ngoài đời thật thì cũng không thể nào thể hiện được hết các tính chất. Bởi các cầu thủ trong game chỉ hoạt động theo sơ đồ bộ khung đội hình nhất định. Nên cũng vì thế mà không thể nào tái hiện được chi tiết nhất với bóng đá thực tế.

Trên đây cũng là thông tin về các vị trí trong bóng đá DLS và những thông tin thú vị xoay quanh về tựa game này. Qua đó hãy tham khảo những bài viết của Bongdalu để tìm hiểu và biết được những thông tin thú vị về bóng đá.

  Lương của Kylian Mbappe và tài sản của cầu thủ người Pháp

Leave a Comment