Các vị trí trong bóng đá bằng tiếng Anh chi tiết đầy đủ nhất

Bóng đá hiện đại là sự thay đổi không ngừng theo thời gian, theo xu hướng chiến thuật. Và cũng chính vì thế mà các vị trí trên sân không chỉ đơn thuần là hậu vệ, tiền vệ tiền đạo. Các vị trí đó sẽ được chia nhỏ và chuyên sâu hơn cũng như được viết tắt với ký hiệu riêng. Vậy thì các vị trí trong bóng đá bằng tiếng anh là như thế nào? Hãy tìm hiểu chi tiết thông tin dưới đây cùng Bongdalu.

Sự biến hóa của bóng đá hiện đại

Đối với những người hâm mộ bóng đá, dù không phải chuyên gia cũng có thể thấy được sự thay đổi không ngừng của các vị trí trong một đội hình. Các cầu thủ hậu vệ thường xuyên tham gia vào khâu tấn công, thực hiện các pha bóng khiến cho đối phương phải bất ngờ. Các cầu thủ hàng tiền vệ thì lại vừa tham gia tấn công, vừa phòng thủ. Tiền đạo thì không nhất thiết phải ghi bàn. Hay còn rất nhiều hơn như thế nữa.

Bóng đá là bộ môn thể thao có những biến động thay đổi từng ngày
Bóng đá là bộ môn thể thao có những biến động thay đổi từng ngày

 

Nhưng chung quy lại thì tất cả các đội bóng vẫn thể hiện được nét đẹp của bóng đá. Các cổ động viên, người hâm mộ vấn được cháy hết mình với những trận cầu hấp dẫn. Và sự biến hóa đó cũng phần nào giúp cho bóng đá hiện đại hấp dẫn và đa dạng hơn. Cũng chính vì sự biến hóa đó thì bóng đá hiện nay đã sản sinh ra rất nhiều vị trí khác nhau với những vai trò tấn công khác nhau.

  Vị trí GK trong bóng đá, 50% sức mạnh của đội bóng

Các vị trí trong bóng đá bằng tiếng Anh

Nếu để ý kỹ thì các vị trí trong bóng đá thường được ký hiệu bằng 2 hoặc 3 chữ cái. Đó là cách viết tắt, là chữ cái đầu trong tên tiếng anh của nó. Nên để hiểu hết ý nghĩa của các cầu thủ đó thì nên tham khảo các thông tin cụ thể nhất về mọi vị trí.

Các vị trí trong bóng đá bằng tiếng Anh thể hiện cũng gần hết ý nghĩa các vị trí đó
Các vị trí trong bóng đá bằng tiếng Anh thể hiện cũng gần hết ý nghĩa các vị trí đó

Trong hàng hậu vệ

 • CB: tên tiếng anh là Center Back là để chỉ vị trí trung vệ trong đội bóng, thường sẽ là có 2 cầu thủ chơi ở vị trí này. Nhiệm vụ là cản phá, ngăn chặn các pha tấn công của đối thủ trước khung thành của đội mình. 
 • SW: tên tiếng anh là Sweeper, là vị trí của các hậu vệ quét, thường sẽ chỉ xuất hiện trong những đội bóng chơi với hàng hậu vệ 3 người. Sẽ có nhiệm vụ bọc lót cho 2 trung vệ ở trên, là người chơi thấp nhất ở hàng hậu vệ.
 • RB hoặc LB: có nghĩa là Right Back hoặc Left Back, là cầu thủ chơi ở vị trí phần cánh 2 bên. Có nhiệm vụ ngăn chặn các pha bóng ở bên cánh của đối phương. Hoặc cũng có thể tham gia tấn công bằng những tình huống leo biên, kiến tạo hoặc bó vào trung lộ đề hỗ trợ phòng ngự.
 • RWB và LWB: có nghĩa là Right Wingback hoặc Left Wingback. Xuất hiện ở đội hình 3 hậu vệ. Thường thì nhiệm vụ phòng ngự sẽ ít hơn, thay vào đó thì yêu cầu khả năng tấn công nhiều hơn.
  Lương của Ronaldo tính ra tiền Việt là bao nhiêu?

Trong hàng tiền vệ

 • RM hoặc LM: có nghĩa là Right Midfielder hoặc Left Midfielder. Là những cầu thủ chạy cánh chơi ở vị trí hàng tiền vệ. Thường có những pha dốc cánh để thực hiện các đường chuyền đột phá hoặc những pha xuyên phá.
 • DM: có nghĩa là Defensive Midfielder là các cầu thủ chơi ở vị trí tiền vệ nhưng mang xu hướng chơi thấp nhất và có nhiệm vụ phòng ngự cũng như tấn công từ xa.
 • AM: Có nghĩa là Attacking Midfielder, là các cầu thủ ở hàng tiền vệ nhưng có khả năng tấn công tốt bằng những đường chuyền mang tính đột phá cao. Hoặc thậm chí có thể thực hiện các cú sút để trực tiếp ghi bàn.

Trong hàng tiền đạo

Dù đội hình có thay đổi thì các cầu thủ vẫn thường thi đấu theo đúng với khả năng của mình
Dù đội hình có thay đổi thì các cầu thủ vẫn thường thi đấu theo đúng với khả năng của mình
 • ST: Hay được coi là tiền đạo cắm, được viết tắt của từ tiếng anh là Striker. Nhiệm vụ của các cầu thủ vị trí này là ghi bàn, tạo ra khoảng không cho các đồng đội khác.
 • CF: có nghĩa là Centre Forward, hay được biết đến là tiền đạo trung tâm. Với các cầu thủ chơi ở vị trí này thì sẽ có tầm hoạt động rộng hơn. Và không chỉ ghi bàn thì thường xuyên phối hợp với đồng đội để tạo ra các tình huống có lợi.
 • LF hoặc RF: có nghĩa là Left Forward hoặc Right Forward, các cầu thủ này là tiền đạo cánh 2 bên, có nhiệm vụ tấn công ở 2 bên cánh và thực hiện ghi bàn hoặc phối hợp với các đồng đội.
 • SS: có nghĩa là Second Striker, hay được coi là tiền đạo số 2, người sẽ chơi thấp hơn vị trí tiền đạo thông thường và có nhiệm vụ kết nối hàng tiền vệ và hàng tiền đạo, thường là những cầu thủ có khả năng hỗ trợ cao.
  Home trong bóng đá là gì? Thông tin thú vị trong bóng đá

Đó cũng là thông tin về các vị trí trong bóng đá bằng tiếng anh. Qua đây hãy tham khảo những bài viết của Bongdalu để biết thêm những thông tin thú vị về bóng đá.

Leave a Comment